Trung tâm đa chức năng bờ Tây sông Sài Gòn – Khu đô thị Ba Son

Trong quá khứ, cảng Tân Cảng, cảng Ba Son và Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn) từng là “đòn bẩy” thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của đô thị Sài Gòn – TPHCM. UBND Tp.HCM vừa công bố quy hoạch kiến trúc thành phố, trong đó trung tâm thành phố sẽ được mở rộng và chia thành 5 phân khu.

Nhưng vì nằm sâu trong nội thành nên hệ thống cảng biển trên sông Sài Gòn là một trong những nguyên nhân khiến giao thông đô thị ách tắc.

tin tuc vinhomes

Theo quy hoạch, Tập đoàn Vingroup sẽ phát triển nhiều dự án cao cấp tại các phân khu này như: Vinhomes Central Park, Vinhomes Ba Son… Trung tâm hiện hữu của Tp.HCM được quy hoạch thành 5 phân khu chức năng, bao gồm khu lõi trung tâm thương mại – tài chính (khu 1); khu trung tâm văn hóa – lịch sử (khu 2); khu bờ Tây sông Sài Gòn (khu 3) ; khu thấp tầng (khu 4) và khu lân cận lõi trung tâm (khu 5).

du an Vinhomes Golden River

Hơn nữa, yêu cầu của nền kinh tế hiện đại đòi hỏi phải có những cảng biển lớn hơn để thay thế… Nên từ những năm 2000, Chính phủ và chính quyền Tp.HCM đã quyết định di dời các cảng biển này ra khu vực Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Hiệp Phước (TPHCM) để đưa khu vực này thành trung tâm mới trong 10 năm tới. Khu Ba Son quận 1 sẽ sớm triển khai dự án Vinhomes Ba Son trong năm 2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*