Thị trường Bất Động Sản 2016 và 6 thách thức trong năm mới

– Chính sách trong năm 2016 sẽ thay đổi theo hướng minh bạch hóa nhưng sự trễ nhịp của thời gian triển khai khoảng 06 tháng sẽ gây khó khăn cho thị trường. Thị trường bất động sản là sự đối kháng giữa sự gia tăng phát triển bất động sản với chính sách nhà nước nhằm hạ nhiệt thị trường.

– Các Quỹ đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đang mở mới và mở rộng quy mô tuy có dè chứng sẽ tạo một nguồn vốn mới.

– Đất nền, nhà phố, căn hộ cao cấp 1-2 tỷ vẫn là chủ đạo. Thị trường xuất hiện nhiều căn hộ với giá cao hoặc giá trị căn hộ trên 02 tỷ tạo cơ hội cho đất nền, nhà phố trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người mua, hay là những căn hộ giá thấp.

tin thi truong vinhomes

Bất động sản cao cấp sẽ không tăng hoặc giảm một cách có nghệ thuật. Nguồn cung và hàng tồn bất động sản cao cấp sẽ tiếp tục, do thị trường sẽ không còn nóng như 2015 nên việc bán  hàng sẽ gặp khó hơn nên chủ đầu tư sẽ bán giá thấp hơn giá mong đợi thông qua các khuyến mại hoặc hình thức khác.

– Khu Đông tiếp tục là điểm nóng dẫn đầu trong đó có dự án căn hộ Vinhomes Ba Son. Điều không thể chối cải là hạ tầng khu Đông ngày càng hoàn thiện và thuận lợi nên việc bất động sản phát triển nóng khu này sẽ tiếp tục như năm 2015.

du an Vinhomes Golden River

– Số lượng bất động sản tiêu thụ năm 2016 sẽ bằng 90% năm 2015, và giá sẽ tăng nhẹ từ 2-5%. Số lượng tiêu thụ căn hộ TP HCM năm 2015 là 36.000 căn, gấp đôi 2014. Việc 2016 tiêu thụ  bằng 90% cũng là con số lớn, mặt khác nguồn cung hiện đã lớn và lệch pha với nhu cầu nên chủ đầu tư sẽ điều chỉnh bán hàng một cách thông minh nhất với giá tốt nhất để canh tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*