Những lí do khiến tôi chọn ở căn hộ cao cấp (phần 1)

Suy nghĩ của tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khoảng nữa năm chuyển về căn hộ chung cư mới tôi đang ở, trước đây tôi thực sự rất ghét ở căn hộ chung cư. Gia đình tôi quyết định chuyển vào ở một căn hộ cao cấp quận 1, gồm 3 phòng ngủ, đủ cho ba mẹ tôi và chồng con sinh hoạt cùng nhau.

Tôi đã biết căn hộ chung cư và nhà phố (mặt đất) đều có cái hay, cái dở riêng nhưng tôi xin trình bày những lý do sau đây đã làm tôi chọn sống ở căn hộ chung cư thay vì nhà phố.

nhan dinh vinhomes ba son

Hàng xóm có dân trí cao

Hàng xóm ở nhà cũ thì dân trí không cao, nói chuyện lúc nào cũng lớn tiếng, ca hát đến tận đêm dù là nhà có đám tang. Đặc biệt rất chịu khó tám chuyện, chuyện trên trời dưới đất gì cũng nói được, nói không thành có.
Cư dân ở chung cư thì rất hiểu chuyện, luôn hỏi han, quan tâm không khác gì họ hàng nhưng vẫn luôn tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau.

Mua sắm tiện lợi

Tuy ở gần trung tâm, nhưng việc đi chợ hay siêu thị lại vô cùng khó khăn vì ở xa, mua ở những người đẩy xe lại không yên tâm. Nhưng khi chuyển về chung cư thì mọi thứ đều có sẵn ở đấy, sát bên là siêu thị, dưới đất là các cửa hàng tiện lời, muốn mua gì cũng có.

Khi về căn hộ cao cấp, cứ đi ra ngoài là thấy không gian cây xanh và sân chơi công cộng cho trẻ con rất đẹp và sạch sẽ. Hồ bơi trong căn hộ luôn được vệ sinh hàng ngày. Phòng tập thể dục ngay tại tầng trệt.

du an Vinhomes Golden River

Sạch sẽ

Rác thì vứt bừa bãi, có khi còn vứt sang sân người khác. Sáng nào mẹ tôi cũng phải ra quét lại cho gọn. Xe thì dựng khắp nơi, chắn cả lối đi, ý kiến với họ thì lại bảo rằng đất nhà họ chứ có phải đất nhà tôi đâu mà lên tiếng. 
Từ khi về chung cư, đi đến cuối hành lang là sẽ có ống dẫn rác xuống hầm, hành lang ngày nào cũng có người quét dọn sạch sẽ. Xe máy thì để dưới tần hầm, rộng rãi thoáng mát.

Đường đi thông thoáng

Khi còn ở nhà mặt đất, di chuyển bằng xe máy rất khó khăn vì mặc dù hẻm nhỏ, người dân lại bày bán rất nhiều hàng hóa, lấn chiếm không gian. Mỗi khi cùng gia đình ra ngoài, chúng tôi phải đi bộ một quãng xa để đón taxi. Từ khi về ở chung cư, chúng tôi chỉ cần xuống sảnh là có thể bắt được xe ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*