Khu đất Nhà Rồng Khánh Hội vị trí đẳng cấp bậc nhất Tp.HCM

Dự kiến Cảng Nhà Rồng Khánh Hội sẽ được triển khai dự án Vinhomes Khánh Hội và sẽ chính thức di dời sau 18 tháng kể từ khi nhận được khoản vốn đối ứng đầu tiên của Công ty TNHH Đầu tư phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông (dự kiến vào cuối tháng 6/2016).

Không kém cạnh khu Tân Cảng nơi tập đoàn Vingroup đã phát triển dự án Vinhomes Central Park, với tiền thân là một cảng lớn, khu đất Nhà Rồng – Khánh Hội nằm trải dài dọc theo sông Sài Gòn và khu dịch vụ, thương mại, nhà ở … tương lai sẽ có cảnh quan rất đẹp.

Việc cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến được xây dựng với vị trí cầu bắt đầu từ đường Tôn Đản (Q.4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành và vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) sẽ càng gia tăng giá trị cho khu Nhà Rồng – Khánh Hội.

tin tuc vinhomes

Nhưng trong tương lai xa hơn, khu đất tại Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội hứa hẹn đem lại những khoản doanh thu khổng lồ tương tự như dự án Vinhomes Ba Son. Với diện tích đất 91.215,4 m2, khu cảng này có vị trí rất đẹp khi nằm sát trung tâm thành phố và đã được quy hoạch trở thành khu dịch vụ, thương mại, nhà ở, giải trí, văn hóa, y tế, giáo dục… Vào năm ngoái, Công ty Cảng Sài Gòn đã có văn bản gửi UBND TPHCM xin chuyển mục đích sử dụng khu đất này theo hướng giảm các trung tâm thương mại, tăng số lượng căn hộ thương mại.

du an Vinhomes Golden River

Báo cáo tài chính của công ty cảng Sài Gòn cho biết, Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội đóng góp trên 25% doanh thu và lợi nhuận hàng năm của cảng Sài Gòn. Khi di dời cảng Nhà Rồng Khánh Hội và Cảng Hành Khách tàu biển, doanh thu cảng sẽ giảm đáng kể vì cảng Sài Gòn Hiệp Phước vẫn đang trong giai đoạn xây dựng dở dang, chưa thể đưa vào khai thác hoàn chỉnh trong khi cảng Tân Thuận chỉ có thể sử dụng theo hiện trạng và không thể mở rộng. Đó là một trong những vấn đề mà cảng Sài Gòn phải đối mặt, dự kiến kể từ năm 2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*