8 Xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản trong năm 2016

1/ Dịch vụ: Các chủ đầu tư nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng ví dụ như chủ đầu tư Vinhomes Ba Son. Không còn cảnh chen lấn xô bồ như trước đây mà thay vào đó khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo hơn, xảy ra một số trường hợp chủ đầu tư miền Bắc tiến vào Nam và nay đã nhận ra tập quán phục vụ khách hàng một cách tử tế.

2/ Diện tích căn hộ: Căn hộ dịch vụ  dưới 40 m2 và căn hộ vĩnh viễn 60-70 m2 có 02 phòng ngủ, do xu hướng người mua chuyển từ mua để ở sang mua có tiện nghi.

du an Vinhomes Golden River

3/ Bất động sản nghỉ dưỡng giá rẻ: Condotel giá 1-1,5 tỷ, biệt thự nghỉ dưỡng 3-4 tỷ đồng ven biển sẽ xuất hiện và được đón nhận.

4/ Sự lên ngôi của Penhouse và sự thất thế của Shop house: Số lượng căn hộ đưa vào sử dụng ngày càng nhiều  thì Penhouse Vinhomes Ba Son chính là sự thể hiện đẳng cấp và sẽ có giá. Còn Shophouse Vinhomes Ba Son nếu không là mặt tiền đường chính và dễ tiếp cận thì giá chỉ tương đương căn hộ, do sự xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm, cửa hàng thương mại  mà cư dân chung cư chỉ cần một siêu thị mini, một quán cà phê nhỏ.

nhan dinh vinhomes ba son

5/ Bất động sản công nghiệp lên ngôi: Cùng với các hiệp định TPP, EVFTA, AEC sẽ làm cho các khu công nghiệp lại nhộn nhịp hẳn lên. Và theo đó, đất ở ven khu công nghiệp làm nhà trọ cho thuê hay dịch vụ là điểm đến mới cho các nhà đầu tư nhỏ. Sau một thời êm lắng thì các khu công nghiệp trong năm 2015 đã xuất hiện các nhà máy mới, ngay cả các ông chủ tư nhân nhỏ đang lùng mua đất làm nhà xưởng vùng ven với diện tích 500 – 2.000 m2.

6/ Bất động sản cao cấp gặp thách thức và thay đổi: Như đã phân tích trên, bất động sản cao cấp hiện nay không tương xứng với giá trị thực, chất lượng, vận hành… và quan trọng hơn hết là đang lệch pha với nhu cầu thị trường nên giảm lượng cung, tăng chất lượng và đẳng cấp là thách thức thay đổi của các chủ đầu tư.

7/ Xây dựng thương hiệu cá nhân của môi giới: Nâng cao học hỏi kiến thức bất động sản và kinh tế, tài chính, thủ thuật web là cách nhân viên môi giới sẽ chú trọng để xây dựng hình ảnh cá nhân để tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

8/ Web tìm kiếm như Zillow: Các trang web tìm kiếm bất động sản, đang được đầu tư qui mô và bài bản sẽ ra mắt trong thời gian sớm theo mô hình Zillow, Housing với nội dung và tương tác gần gũi, thân thiện với khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*