5 cơ hội cho thị trường bất động sản căn hộ trong năm mới 2016

Năm 2015 là năm tương đối thành công của thị trường bất động sản căn hộ. Nhìn chung năm 2016 là một năm khó đoán, nên nhà đầu tư cần theo dõi sát sự nhạy cảm của thị trường và độ nhạy thông qua các thay đổi về chính sách, tín dụng, chứng khoán, quỹ đầu tư.

– Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của ngân hàng là 18-20% (2015 là 14%), nhưng hạn chế cho vay bất động sản, do vậy doanh nghiệp phải huy động tài chính từ người mua. Và hạn chế cho vay trung dài hạn từ vốn huy động ngắn hạn từ 60%  của 2015, còn 2016 là 40%  sẽ làm cho lãi suất vay cá nhân bất động sản sẽ tăng, hiện nay là 11% dự đoán là 12,5-13%. Ai muốn đảm bảo an toàn tài chính từ vốn vay nên tranh thủ trước quý III.

du an Vinhomes Golden River

– Sự phục hồi phát triển của các ngành kinh tế khác, cùng vời sự thúc đầy các hiệp định TPP, EVFTA, AEC, cũng như thị trường vốn chứng khoán đang được mở thoáng thêm sẽ thổi thêm một hợi gió mát vào bất động sản.

– Xanh và cuộc sống tiện nghi là slogan của hầu hết các dự án trong đó có dự án Vinhomes Ba Son. Với thực trạng ô nghiễm môi trường từ không khí đến thức ăn thì bất động sản xanh và tiện nghi sẽ là xu hướng.

tin thi truong vinhomes

– Các cung đường phát triển bất động sản đáng quan tâm như Bến Vân Đồn, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, Phổ Quang, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh và đặc biệt là đường Nguyễn Hữu Cảnh với 2 đại dự án của tập đoàn Vingroup là Vinhomes Central Park và Vinhomes Ba Son.

– Thị trường Bình Dương cuối năm sẽ trở lại một cách bất ngờ, thị trường đất nền Long An sẽ là điểm đến. Bình Dương với đặc thù là khu công nghiệp, trong năm 2015 -2016 khi các nhà máy đã hình thành và lượng công nhân, chuyên gia vừa đủ thì Bình Dương mới thức tỉnh được vì lượng bất động sản ở đây tồn kho quá lớn phải cần thời gian đủ dài để bật dậy. Long An đang là sự lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh khi mở xưởng sản xuất, nên đất nền xung quang khu công nghiệp sẽ có lợi thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*